Món canh bí đỏ hạnh nhân bổ sung nhiều dinh dưỡng giúp cơ thể gia đình khỏe mạnh. Vị canh ngọt mềm dẻo của bí đỏ, mọc giòn thơm béo vị hạnh nhân hấp dẫn. Cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp thực hiện ngay món canh ngon dinh dưỡng thôi nào!
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Bí đỏ (chọn bí đỏ 2 da ): 600g
- Hạnh nhân cắt lát: 50g
- Giò sống : 200g Tôm đất : 100g
- Xương gà: 1 bộ
- Nấm mèo cắt nhỏ: 1M
- Nấm hương cắt nhỏ: 1M
- Cà rốt cắt nhỏ: 20g
- Gia vị: hành tím nướng, hành ngò, tiêu, nước mắm, muối, đường.
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
– Tôm đất lột vỏ chừa đuôi, rút chỉ
– Xương gà chần nươc sôi, rửa sạch lại, không nêm.
– Bí đỏ cắt miếng 2cm, ướp 1m muối, 1m đường.
– Trộn nhân: Trộn giò sống, cà rốt, nấm mèo, nấm hương, 1M đầu hành lá băm, 1m cọng ngò rí băm, 1/2m tiêu, 1/2m hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® HEO, 20g hạt hạnh nhân bóp nhỏ.
– Tạo hình: Vò viên nhân gắn tôm vào, đuôi tôm quay lên.
Nấu 2l nước cho sôi, xương gà + hành tím nướng +1M hạt nêm Aji-ngon® HEO, nấu 30p gạn lấy nước dùng. Đun sôi nước dùng, thả bí đỏ vào, nấu chín, rồi cho viên tôm vào, nấu chín (nổi lên), rắc tiếp 30g hạnh nhân, thêm 1m nước mắm rồi tắt lửa.
Múc canh ra tô, rắc tiêu và ngò rí.
– Ướp bí đỏ với muối, đường giúp thấm vị cho món ăn ngon hơn.
– Thêm hạnh nhân để tạo hương vị đặc biệt và tăng hêm dinh dưỡng cho món ăn.
– Giữ viên tôm trong ngăn mát tủ lạnh 10 phút để định hình khi nấu.